1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0975.375.444

Bật mí cách nuôi gà Đông Tảo mỗi năm lãi hơn 300 triệu đồng

Mỗi năm, Trang trại gà Đông Tảo Phúc Thành cho xuất chuồng hơn 2000 con gà Đông Tảo giống, gần 500 con gà thịt, gà cảnh, gà biếu. Trừ chi phí thì trang trại cũng thu về hơn 300 triệu đông mỗi năm.

Đã lâu năm trong nghề nuôi gà Đông Tảo thuần chủng Hưng Yên – giống gà nổi tiếng quý, hiếm và rất đắt đỏ, vì vậy mà giống gà này đã giúp mang lại giá trị kinh tế cao hơn gấp nhiều lần so với những giống gà bình thường khác. Cũng chính chuyển đổi kinh tế sang chăn nuôi gà Đông Tảo đã giúp không chỉ trang trại Phúc Thành mà còn nhiều hộ gia đình khác tại tỉnh Hưng Yên khá hẳn lên, cuộc sống no đủ, sung túc hơn.

BÀI LIÊN QUAN :

– Thu nhập tiền tỷ nhờ nuôi gà đông tảo
– Cẩm nang cơ bản nuôi gà Đông Tảo to khỏe

tro-thanh-ty-phu-nh-nuoi-ga-dong-tao

chủ trang trại nuôi gà đông tảo trở thành tỷ phú sau 1 năm

Hiện nay, giá gà Đông Tảo phụ thuộc vào nhiều yêu tố như:

  • Gà Đông Tảo con giống mới bóc trứng bán ra có giá khoảng 100.000 đồng/con.
  • Gà Đông Tảo 1 tháng tuổi có giá 200.000 – 350.000 đồng/con.
  • Đối với gà thịt, nếu nặng từ 3,5 – 4 kg thì bán với giá từ 400.000-500.000 đồng/kg.
  • Còn với gà đông tảo biếu tết  hoặc làm cảnh mà nặng từ 4,5 – 5 kg thì mỗi có có giá đến 8-10 triệu đồng, thậm chí là hàng chục triệu một con.

bi-kip-nuoi-ga-dong-cao

Theo kinh nghiệm nuôi gà lâu năm của Trang trại Phúc Thành thì gà Đông Tảo là giống gà khá khó nuôi, không biết tự kiếm ăn, khó nhân giống, ấp trứng thì vụng về bởi đôi chân quá khủng và gà cũng dễ nhiễm bệnh nên quá trình nuôi rất khó khăn và tốn kém. Nguy cơ rủi ro khá cao bởi nếu không chăm sóc cẩn thận và chu đáo khiến gà nhiễm bệnh thì sẽ rất khó chữa trị, thậm chí cả đàn gà sẽ bị dịch mà chết. Vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ các bệnh thường gặp ở gà Đông Tảo để có cách phòng tránh và chữa trị khi cần thiết. Bên cạnh đó cũng phải chú ý đến nhiệt độ chuồng nuôi, nên dùng đèn sợi đốt để đảm bảo gà sức khỏe cho gà. Đối với gà Đông Tảo từ 2 tháng tuổi trở nên thì nên chuyển từ thức ăn cám dạng viên sang dạng hạt to hơn như ngô vụn và bổ sung thêm vitamin từ các loại rau xanh khác. Nuôi gà Đông Tảo thả vườn tự nhiên là tốt nhất, gà sẽ nhanh lớn và chất lượng thịt thơm ngon hơn.

Gà Đông Tảo chọn làm cảnh có yêu cầu rất cao, có khi trong hàng nghìn con mới có khoảng 50 con là đạt chuẩn làm gà cảnh đến lúc xuất chuồng, chính vì vậy mà giá cũng cao không kém.

Gà Đông Tảo thịt phải được 2 tuổi mới đủ điều kiện xuất chuồng trong khi mỗi tháng gà mái chỉ đẻ được 1 quả trứng, hơn nữa, tỷ lệ trứng nở do ấp tự nhiên rất thấp nên chỉ có thể sử dụng phương pháp ấp máy mới đủ nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt cứ mỗi dịp tết đến, trang trại phải điều chỉnh số lượng con giống trước 1 năm để phục vụ hàng khách đặt.

Thực tế cho thấy, nuôi gà đến khi trưởng thành làm cảnh, biếu hay thịt cho lợi nhuận kinh tế không cao bằng nuôi gà giống. Bởi trong quá trình nuôi, gà chết do ốm, bệnh,… khá nhiều, tốn kém và lâu cho thu hoạch. Ngoài ra, giá cả gà khi đủ điều kiện xuất chuồng thường không ổn định trong khi giá gà giống có chiều hướng tăng theo năm, số lượng cũng ổn định hơn.

Theo nghề chăn nuôi Gà Đông Tảo không vất vả như làm ruộng mà cho thu nhập cao hơn rất nhiều tuy nhiên, người nuôi cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro, mất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc mới có được đàn gà thuần chủng đạt tiêu chuẩn. Chính vì vậy, bà con cần chú ý trong quá trình nuôi nếu thấy gà có bất cứ triệu trứng lạ nào thì cần cách ly và xử lý ngay.