1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0975.375.444

Các điều nên biết trước khi bắt tay vào nuôi gà Đông Tảo

Với sự phát triển to lớn của thị trường buôn bán gà Đông Tảo, thì không ít nơi, nhiều bà con đang dần rộ lên phong chào nuôi loài gà có lợi ích kinh tế rất cao này. Mặc dù vây, không phải ai cũng tìm hiểu đầy đủ các biện pháp cần chuẩn bị trước khi muốn nuôi gà Đông Tảo Hưng Yên. Có thể bạn mua được đúng giống gà Đông Tảo thuần chủng nhưng không đó không phải là tất cả, còn nhiều ảnh hưởng khác nhau của môi trường hay cách chăm sóc tác động đến việc bạn có một đàn gà khỏe mạnh đạt yêu cầu có thể xuất chuồng. Chính vì vậy hôm nay tôi sẽ đưa đến các bạn một số kiến thức cần biết trước khi bà con muốn nuôi gà Đông Tảo để phát triển kinh tế gia đình.

Bài liên quan :

– 6 tháng đầu đời giai đoạn phát triển quan trọng của gà Đông Tảo

– Cẩm nang cơ bản nuôi gà Đông Tảo to khỏe

nhung-dieu-can-biet-khi-nuoi-ga-dong-tao

1.Chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi, yếu tố quan trọng để có một đàn gà Đông Tảo khỏe mạnh.

Đối với chuồng trại nuôi gà Đông Tảo các bạn cần đảm bảo có rèm che một phần chuồng nuôi đối với nuôi thả vườn hay toàn bộ chuồng nuôi trong nhà khép kín. Đặc biệt nên sử dụng vật liệu làm rèm che mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông như gạch ngói, cọ xòe, ….

Do mới mua về thường gà con còn khá yếu và hay có hiện tượng dẫm đạp lên nhau nếu diện tích nuôi nhốt quá chất, vì vậy bà con nên thiết kế lồng nhốt sao cho đảm bảo diện tích tối thiểu là 10 gà Đông Tảo thuần chủng con/ 1m2. Các loại máng ăn uống, đồ bảo hộ lao động cần đảm bảo sát khuẩn, khử trùng trước khi tiếp xúc với gà con. Các bạn nên sử dụng máng ăn uống bằng nhựa, đặt máng nước ở trên máng ăn, chiều dài của máng tùy theo số lượng gà con, tối thiểu là 10 cm chiều dài máng cho 1 chú gà Đông Tảo con.

2.Vệ sinh tiêu độc chuồng trại trước khi thả gà Đông Tảo.

Nếu gia đình trước đó có nuôi bất kỳ vật nuôi gì thì trước khi tiến hành bắt về nuôi gà Đông Tảo con thì cân phải thay rem che và đem tiêu hủy ở xa khu vực chuồng trại chuẩn bị nuôi nhốt.

Khử trùng chuồng trại, máng ăn, máng uống, tường chuồng và khu vực xung quanh bằng dung dịch thuốc sát trùng Con Cò hoặc trộn 1 lít fomol 2% vào 1 m2 nước. Sau đó để trống khu vực này trong khoảng thời gian từ 1-2 tuần. Trong thời gian này hạn chế việc cho người lạ mặt vào thăm chuồng, nếu không được thì khi vào khu chuồng trại cần mặc đầy đủ đồ dùng bảo hộ và toàn bộ đồ bảo hộ cũng đều phải được sát trùng khử khuẩn trước khi

 cho mặc.

Đảm bảo những yêu cầu trên thì gia đình bạn sẽ có một lứa gà Đông Tảo khỏe mạnh. Đặc biết nếu như có thể chọn được giống gà Đông Tảo thuần chủng Hưng Yên và biện pháp chăn nuôi khoa học thì hiệu quả kinh tế sẽ là rất lớn. Chúc bà con đạt được thành công.