1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0975.375.444

Cách chăn nuôi gà đông tảo có một không hai

Thực tế cho thấy chăn nuôi gà đông tảo sẽ không quá khó khăn nếu chúng ta biết được nhưng phương pháp kĩ thuật những quy trình cần thiết. Sau đây là một số phương pháp , gợi ý giúp bạn có thể nuôi gà đông tảo một cách tiết kiếm nhất. Giúp gà phát triển khỏe mạnh, nhanh chóng và để mang lại hiểu quả kinh tế cao .                 

1. Chuồng trại

Cũng như các loại gà bình thường khác, chăn nuôi gà đông tảo có thể áp dụng vs hai hình thức chính là chăn nuôi công nghiệp và chăn nuôi thả vườn. Để có gà có chất lượn thịt ngon, gà phát triển tốt, to khỏe cùng với chi phí thấp tiết kiệm được tối đa chúng ta nên áp dụng phương pháp thả vườn.

Dù phương pháp nào thì chúng ta vẫn phải nên làm chuồng ở những nơi kín gió, thoáng mất. Nền phải cao hơn một đất rồi phủ lên trên nền một lớp trấu mỏng để có thể cho gà ngủ. Chúng ta  cũng nên bố trí các máng ăn và máng uống một cách đều nhau, thường xuyên vệ sinh chuồng trại để tránh các bệnh dịch.

Có thể tham khảo bài viết Quy cách làm chuồng đạt chuẩn cho gà Đông Tảo.

2. Chọn mua giống

  Khâu chọn gà đông tảo là vô cùng cần thiết cũng như mức độ quan trọng để có thể đảm bảo được sự phát triển cũng như chất lượng của gà khi bán ra .

cach-nuoi-ga-dong-tao-co-mot-khong-hai

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp giống gà đông tảo thuần chủng Hưng Yên, tuy nhiên bạn nên lựa chọn ở nhưng địa chỉ có uy tín có chất lượng, những trại giống lớn có thể đến trang trại gà đông tảo Phúc Thành một trang trại lớn có uy tín trên thị trường hiện nay. Khi chọn mua chúng ta nên lựa chọn nhưng chú gà đều nhau chân bóng hồng hào và nhanh nhẹn…

Bài viết liên quan:
Nên mua gà Đông Tảo giống ở đâu đảm bảo uy tín

3. Khâu chăm sóc gà

Tùy từng giai đoạn mà gà đông tảo cần những cách chăm sóc khác nhau, Tuy nhiên thức ăn chung của gà này là lúa bắp “tẻ” rau lang, rau muốn… như các loại gà khác.

Ở thời kì đầu vì  gà còn bé sức đề kháng lúc này của gà  rất kém nên chúng ta phải bố trí chuồng tại kín gió tránh có nước mưa vào chuồng. Biện pháp tốt nhất trong thời kì này là ủ điện cả ngày lẫn đêm, đặc biệt khi mua đông để gà được ấm. Song song chúng ta nên bổ sung vitamin trong thức ăn để gà có đề kháng tốt nhất.

Giai đoạn gà đông tảo được 2 tháng, cân nặng của gà lúc này rơi vào khoảng 500-600gram chúng ta nên thả gà ra môi trường để có thế phát triển . Nếu nuôi theo kiểu công nghiệp thì chúng ta không nên nhốt quá nhiều gà trong một chuồng vì nó sẽ cắn nhau gây ra thương tích cho gà.

Gai đoạn gà 3 tháng tuổi lúc này gà phát triển nhanh và ăn rất khỏe. Bạn cần tiếp tục thả gà ra muôn trường rộng để thịt được săn chắc và ngon. Nuôi đến khi gà được 1 năm cân nặng từ 3-6 kg là thịt được.

Nếu muốn nuôi gà để trứng để gây giống, thì khoảng 6 tháng là gà bắt đầu đẻ, trung bình 10 tháng đẻ 70 quả khối lượng 45-55gram.

 Trên đây là phương pháp chăn nuôi gà đông tảo để đàn gà của bạn có thể phát triển tốt nhất. Chúc bà con thành công !