1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0975.375.444

Cách kiểm tra và chọn trứng gà Đông Tảo giống chuẩn

Có thể nói, trong các quy trình chăn nuôi gà Đông Tảo giống thì chọn trứng giống là cần phải quan tâm và chăm sóc đặc biệt nhất. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ gà nở và chất lượng gà sau này.  Trung tâm giống gà Đông Tảo Phúc Thành với nhiều năm  kinh nghiệm trong việc chọn lựa và ấp trứng gà thành công 100% tại Hưng Yên xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm hay để có một đàn gà nở đều đẹp.

Bài liên quan :

 Hướng dẫn cách chọn mua gà đông tảo giống tốt

Những lưu ý trong quy trình ấp trứng gà Đông Tảo

1. Kiểm tra vỏ trứng

  • Quả trứng mới và tốt thì vỏ ngoài sẽ có một lớp màu trắng, cầm sẽ nặng tay có cảm giác ram ráp.
  • Vỏ có vết rạn nứt là trứng đã để lâu trong ổ.
  • Vỏ quá sáng, nhẵn bóng sẽ kém chất lượng hơn trứng thường.

trung_ga_Dong_Tao

2. Kiểm tra lòng trứng

Để kiểm tra được bạn hãy dung đèn soi vào quả trứng, hoặc dùng tờ giấy cuộn lại soi trứng dưới ánh mặt trời. Nếu nhìn thấy buồng khí của trứng nhỏ, lòng đỏ tròn, ở chính giữa, long trắng có màu cam đỏ hoặc hồng nhạt là trứng tốt, còn mới.

3. Mẹo hay

  • Nếu lắc thấy nhẹ tay, trứng chuyển động mạnh phát ra tiếng thì đó là trứng đã để lâu, trứng hỏng hoặc đang ấp dở.
  • Thả xuống chậu nước, nếu thấy đầu nhọn chúc xuống, đầu to nổi lên thì đó là trứng tốt.

4. Kiểm tra phân biệt trứng giả

Đập trứng ra nếu ngửi thấy mùi lạ như hóa chất, chua hoặc hôi khó chịu thì đó là trứng giá hoặc trứng đã cũ, kém chất lượng.

5. Kiểm tra phân biệt trứng gà bị tẩy trắng hay không

Để có giá trị lợi nhuận vao, nhiêu cơ sở bán trứng gà Đông Tảo giống đã dùng các loại chất tẩy để tấy trắng trứng gà nuôi công nghiệp cho giống trứng gà ta. Vì vậy các bạn hãy chú ý thật kỹ những đặc điểm sau:

  • Trứng gà ta bé hơn chỉ nặng khoảng 45gr, trong khi trứng gà công nghiệp nặng 55 đến 60gr
  • Trứng gà ta có màu tự nhiên và vẫn còn vết bẩn dính trên vỏ. Còn trứng công nghiệp sẽ trắng phớt hồng, vỏ xần xùi do chất tẩy ăn mòn và quá trắng và sạch.

Như vậy, để chọn được những quả trứng gà tươi mới không phải là quá khó, xong nó đòi hỏi bạn phải cực kỳ cẩn thận và kiểm tra kỹ càng. Nếu bạn có gì thắc mắc hoặc cần mua gà Đông Tảo giống hay trứng gà giống thì hãy liên hệ 0918.25.00.90, Trang trại gà Đông Tảo Phúc Thành sẽ tư vấn tận tình cho bạn. Chúng tôi chuyên cung cấp trứng giống, gà giống Hưng Yên uy tín và chất lượng nhất trên thị trường.

  • Địa chỉ: Xóm 2, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên
  • Website: http://gaphucthanh.com