Hotline: 0975.375.444

Gà Đông Tảo có khó chế biến hơn các loại khác

Sau khi tim hiểu qua nhiều nguồn thì chúng tôi nhận thấy nhiều gia đình không chọn gà Đông Tảo chỉ vì họ nghĩ loài gà này khó chế biến hơn các loại gà khác vì chúng có đôi chân rất to. Liệu thật sự có phải như bạn nghĩ, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn cách sơ chế một chú gà Đông Tảo nhanh nhất và đơn giản nhất, mời các bạn cùng theo dõi.

Bài liên quan :

– Ăn gà Đông Tảo thế nào cho nên thuốc

– Món ngon gà Đông Tảo nấu xáo đậm vị miền Trung

Bước 1: Chọn gà đông tảo ngon

Để chọn được một chú gà Đông Tảo ngon có thể chế biến nhiều món ăn tốt cho gia tình thì tôi nghĩ các bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau đây:

 • Gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành có trọng lượng khoảng 3,2 kg còn đối với gà lại thì chỉ là 2,5 kg cho 1 con trưởng thành.
 • Chọn gà khỏe mạnh không bị dị tật ở mắt, không chọn những con có tật ở chân như khèo chân; chân thấp, chân cao; ….
 • Mua gà rõ nguồn gốc xuất sứ từ các cơ sở uy tín.
 • Nếu là gà đã thịt sẵn thì yêu cầu phải có đóng dấu của cục kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm.

chon-ga-dong-tao-thit-ngon

Bước 2: Sơ chế gà đông tảo.

 • Đối với gà đông tảo đã được sơ chế ở các cơ sở khi mua về các bạn vẫn nên sơ chế lại một lần nữa để đảm bảo. Khi mua về các bạn có thể sát qua muối trắng rồi rửa với nước sạch để ráo nước, rồi sau đó mới tiến hành chế biến.
 • Đối với gà còn sống thì các bước sơ chế không khác với các loài khác đều trải qua các bước như sau:

  • Cắt tiết gà: Đối với gà trống thì các bạn cứa dao vào vị trí ngay dưới mang tai của con gà. Đối với gà mái các bạn cắt ở cổ gà. Chú ý giữ thật chắc cho tiết chảy hết, sau đó ấp đầu gà vào phần cánh, rồi đợi từ 2-3 phút với gà mái, 3-5 phút vói gà trống, trong thơi gian này các bạn có thể thấy hiện tương giẫy chết của con gà.
  • Vặt lông: trần qua nước sôi rồi nhổ hết lông trên mình gà. Sau khi vặt lông xong các bạn xát muối lên mình gà rồi rửa sach với nước vừa có tác dụng xát khuẩn vừa có tác dụng làm sạch những lông nhỏ mà ta bỏ xót.
  • Mổ bụng gà rồi lấy hết các phần nội tạng có trong con gà, rửa lại lần nữa với nước sạch.
  • Cuối cùng các bạn có thể chặt gà đông tảo theo như hình ảnh phía dưới và chọn phần thịt phù hợp với món ăn mình định làm.

thit-ga-dong-tao

Trên đây là các bước sơ chế gà Đông Tảo, không khác những loại gà thường là mấy. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon và bổ dưỡng. Các bạn có thể liên hệ địa chỉ http://gaphucthanh.com để được mua gà Đông Tảo ngon có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được chăn nuôi theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm được bộ y tế chứng nhận.