1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0975.375.444

Gà Đông Tảo vảy rồng hay vảy thịt thu nhập trăm triệu 1 năm

Gà Đông Tảo là giống gà quý hiếm có một không hai trên thế giới mà bạn không thể tìm ở một đất nước nào khác ngoài Việt Nam. Theo như sách sử có ghi lại thì loại quý kê này có nguồn góc từ làng Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên chỉ được đem đi tiến vua hoặc làm vật cúng tế trong lễ hội. Gà Đông Tảo có tướng đẹp, oai vệ, đầu hình gốc tre, thân giống như con cóc, cánh như hai con trai to úp vào thân, đuôi như nơm úp cá, mào mâm xôi, da đỏ tía,… và trên tất cả đặc điểm dễ nhất ra nhất của gà Đông Tảo chính là đôi chân to, xù xì, dị dạng như quái thú. Chính đôi chân tạo lên thương hiệu cho gà Đông Tảo, không những là môt vị thuốc quý theo đông y mà còn được sử dụng để đánh giá giá trị của một con gà. Không nhiều người biết dựa vào vảy ở chân gà Đông Tảo được chia làm hai loại và cũng quyết định giá trị làm cảnh cũng như làm giống của gà. Hai loại này bao gồm gà Đông Tảo vảy thịt và gà Đông Tảo vảy rồng.

Bài liên quan :

Gà đông tảo chân sùi và gà đông tảo vảy thịt khác nhau như thế nào

  1. Gà Đông Tảo vảy rồng

ga-dong-tao-vay-rong

Hình ảnh chân gà đông tảo vảy rồng

Đặc điểm của loại gà Đông Tảo Hưng Yên giống này là chân có rất nhiều lớp vảy có chất liệu là sừng được xếp chồng lên nhau tựa như chân cảu một con rồng. Chính vì đặc điểm này mà loại gà này khó đạp mái, đôi chân hay có hiện tượng bị nhiễm trùng gây ra xưng tấy phù nề. Loại gà này rất kén người nuôi vì vậy chỉ những ai đã nhiều kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo thì gà thịt sẽ rất dễ nuôi là có thể đạt được nguồn lợi kinh tế cao. Dưới đây là hình ảnh chân của gà Đông Tảo vảy rồng.

  1. Gà Đông Tảo chân vảy thịt.

ga-dong-tao-vay-thit

Hình ảnh chân gà đông tảo vảy thịt

Nếu như bạn nhìn thấy chân gà Đông Tảo có tất cả các vảy là thịt, có màu đỏ thì đó chính là Đông Tảo chân đỏ vảy thịt, nếu là người không biết có thể nhầm lẫn đây là giống gà lai. Theo như tổ truyền lại thì giống gà này được ưa chuộng nhất không chỉ vì đôi chân có màu đỏ mà còn vì tỷ lệ đạp mái thành công của giống này cao hơn so với giống gà vảy rồng, một con trống này nếu được lấy làm giống thường có giá trị khoảng 10 triệu đồng, trong đó thì cặp chân đã có giá trị khoảng 6 triệu đồng. Chính vì lẽ đó mà giống gà này thường được mua về làm cảnh hoặc làm quà biếu cho những ai muốn chơi gà, giá trị một đôi gà Đông Tảo chân đỏ vảy thịt có thể lên tới hơn 100 triệu đồng/ 1 đôi. Đây cũng mở ra hướng đi mới cho nhiều nông hộ có thể phát triển nuôi gà Đông Tảo vảy thịt với mục đích chủ yếu là làm quà biếu hay để chơi cảnh. Phía dưới là hình ảnh chân của gà Đông Tảo vảy thịt.

Bất kỳ bạn muốn mua giống nào trong hai loại gà Đông Tảo trên thì hãy đến cơ sở uy tín để có thể chọn được giống gà thuần chủng như ý.