Hotline: 0975.375.444

Thu hàng trăm triệu 1 năm khi chuyển từ nuôi bò sang gà Đông Tảo

ong-nguyen-van-thi-nuoi-ga-dong-tao

Ông Nguyễn Văn Thi chủ trang trại gà đông tảo có tiếng tại Phú Yên

Người đàn ông trong ảnh là ông Nguyễn Văn Thi địa chỉ thôn Cảnh Phước, xã Hòa Tân Đông huyện Phú Yên hiện tại ông đang thu hàng trăm triệu mỗi năm khi dám liệu lĩnh thay đổi hình thức chăn nuôi từ nuôi bò sang nuôi gà Đông Tảo .

Nghe ông thi chia sẻ ban đầu ông có mua một cặp gà của ông chủ trang trại quê Hưng Yên để nuôi thử nghiệm . Trong khi nuôi thử ông thấy gà khỏe mạnh phát triển tốt , lớn rất nhanh , nên ông tiếp tục mua thêm 4 con gà mái để làm giống tạo dựng đàn.

Đến năm 2013 ông đã sở hữu lên đến hàng trăm con gà Đông Tảo thuần chủng , trong đó có đến vài chục cặp gà bố mẹ . Nhiều gà thì vui nhưng lúc này ông không biết bán gà cho ai, vì gà rất đắt. “Nuôi gà đã khó và khí tiêu thụ gà con khó hơn, vì lúc này ở địa phương ông chưa biết đến giá trị của giống gà này . Lúc đó vì sợ không tiêu thụ được nên tôi bảo vợ mang ra chợ bán với giá thấp hơn thị trường , chứ nếu cứ tiếp tục nuôi nhiều là lỗ với bặng bởi gà ăn rất khỏe” Ông thi kể.

Tuy việc đầu ra “bí ” nhưng ông thi vẫn không nản trí . Ông có bỏ vốn để quảng bá gà Đông Tảo qua internet . Khi đó dường như mọi việc đã tốt lên vì có nhiều người bắt đầu tìm đến mua gà của ông . Trong đó có nhiều nhà hàng lớn ở Phú yên , Bà Rịa – Vũng Tàu cũng tìm đến trang trại gà của ông để thu mua.

Khi đó ông rất mừng vì gà đã có đầu ra ổn định , thu nhập gia đình cũng từ đo năng lên rõ rệt . Hiện tại ông có kí với 2 nhà hàng lớn ở Vũng Tàu hợp đồng cũng cấp mỗi tuần hàng chục con hà đông tảo. Bên cạnh đó ông còn cung cấp giống cho bà con chăn nuôi có nhu cầu trong và ngoài xã . Ông có chia sẻ thêm “ Hiện tại thu nhập gia đình ông lên đến hàng trăm triệu đồng một năm ”

lam-chuong-cho-ga-dong-tao

Một trong các chuồng nuôi gà đông tảo của gia đình ông

Chia sẻ về kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo , đầu tiên ông có khẳng định nuôi gà này để làm giàu, phù hợp với những người có điều kiện kinh tế . Ông nói “Giống gà Đông Tảo này rất khỏe, càng ăn càng lớn và khi đó giá trị của nó càng được nâng cao nên gia đình nuôi phải có điều kiện kinh tế . Bù lại giá gà lại rất cao 250.000-300.000 đ/kg lại lại giá trị của gà này trên thị trường , dịp tết còn cao hơn, giá gà giống rơi vào 250.000đ/ con( 1 tháng tuổi). Tuy vậy muốn nuôi thành công phải tuân thủ các nguyên tắc phòng ngừa bệnh dịch ”

“So với các hình thức chăn nuôi hiện tại trên địa bàn như dê, bò , heo rừng thì mô hình chăn nuôi gà Đông Tảo con ông Thi là mang lại thu nhập cao và ổn đinh nhất” chủ tịch hội Nông dân xã Hòa Tân đánh giá.

Qua bài viết này chúng tôi mong bà con cũng có thể làm giàu từ nuôi gà Đông Tảo . Để mua gà đông tảo thuần chủng giống chất lượng hãy liên hệ với trang trại gà Phúc Thành chúng tôi. 

Xem thêm bài liên quan : Bật mí cách nuôi gà Đông Tảo mỗi năm lãi hơn 300 triệu đồng