1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0975.375.444

Làm giàu từ mô hình nuôi gà đông tảo thả vườn

Trong lĩnh vực nông nghiệp, kinh doanh từ mô hình gà thả vườn cho lợi thế kinh tế cao mà dễ dàng xoay vốn. Tuy nhiên để có thể thành công với mô hình chăn nuôi gà mà đặc biệt là gà đông tảo thì bà con phải nắm được những kiến thức và kinh nghiệm nhất định trong chăn nuôi. Hiểu được điều mà bà con cần, Gaphucthanh.com xin hướng dẫn chi tiết và cụ thể để phần nào giúp bà con làm giàu từ mô hình nuôi gà thả vườn, xây dựng mô hình thành công và từ đó làm giàu từ chăn nuôi gà thả vườn.

Mô hình nuôi gà đông tảo thả vườn cho hiệu quả cao

Hiện nay, mô hình nuôi gà thả vườn là một trong số những mô hình được đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm đầu ra. Đặc biệt, những năm gần đây nhu cầu tiêu thụ gà đông tảo thuần chủng F1 ngày càng tăng bởi thịt gà đông tảo rất ngon và bổ dưỡng. Khoa học kỹ thuật nhà nông nghiên cứu cho ra nhiều giống gà thuần chủng F1 thường  mang lại hiệu quả cao nhất về số lượng, thời gian thu hoạch, khả năng đề kháng… Nhưng để nuôi gà đạt hiệu quả thực sự cao thì việc chọn thương hiệu cũng là một trong những việc làm quan trọng giúp bà con chăn nuôi hiệu quả. Thương hiệu gà Đông Tảo Phúc Thành chính là một trong những thương hiệu uy tín trên toàn quốc, chúng tôi tự hào là một trong những nơi cung cấp gà giống số 1 tại Việt Nam. Nguồn gốc gà xuất phát từ xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên – nơi có truyền thống nuôi và lưu giữ gà giống từ trước đến giờ.

IMG_5435

Mô hình nuôi gà đông tảo thả vườn

Cách kinh doanh mô hình gà thả vườn như thế nào?

Ngày nay mô hình thả vườn được rất nhiều hộ gia đình, trang trại áp dụng vì cách thức chăm sóc cũng như quy trình khá đơn giản song hiệu quả mang lại khá cao. Trước mắt, bà con nên hiểu được mô hình nuôi gà đông tảo thả vườn để thuận tiện hơn cho việc chăn nuôi.

Điều kiện nuôi gà

Khi xây dựng mô hình nuôi gà thả vườn, các bạn chú ý xây chuồng ở những chỗ cao ráo, thông thoáng  theo hướng Đông Nam là tốt nhất, xây chuồng theo hướng này sẽ  tránh được mưa nắng, tránh gió lùa và đảm bảo giấc ngủ đêm cho gà. Chuồng nên có mật độ tốt nhất là ít nhất 1 con/m2. Nền chuồng phải cao ráo, có khả năng thoát nước khi làm vệ sinh nhằm ngăn chặn một số dịch bệnh cho đàn gà. Sau đó, bạn nên rải trấu hay mùn cưa vào nền chuồng để giữ ấm cho gà.

Chọn giống gà

Khi đi chọn mua gà con, bà con nên chọn gà với kích thước càng giống nhau càng tốt. Nên chọn những con nhanh nhẹn, chân to, mắt sáng. Ngược lại, nếu bà con chọn những con gà khô chân, khoèo chân, vẹo mỏ… sẽ ảnh hưởng tới quá trình nuôi sau này.

IMG_5427

Nuôi gà quy mô thả vườn thịt gà chắc, chân to

Chăm sóc nuôi dưỡng

Khi chọn gà để nuôi theo mô hình nuôi gà thả vườn, bạn nên bắt gà vào những thời điểm như chiều mát hoặc sáng sớm. Tùy vào gà bé hay lớn mà các bạn sẽ có cách chăm sóc sao cho phù hợp nhất. Đặc biệt, thức ăn cho gà cũng cần được bà con quan tâm. Mô hình này thì thức ăn chủ yếu là rau xanh. Điều đặc biệt cần chú ý là phải cho gà uống nguồn nước sạch và cung cấp đầy đủ nước.

Để xây dựng mô hình nuôi gà thả vườn thành công cần rất nhiều kỹ năng và yếu tố để có thể làm giàu từ chăn nuôi gà. Trong khi đó,  nuôi gà đông tảo là mô hình chăn nuôi dễ nhất trong ngành nông nghiệp. Bà con đang có ý định làm giàu thì hãy bắt đầu ngay với mô hình nuôi gà đông tảo, chắc chắn sau vài tháng bà con sẽ được đổi đời từ mô hình này. Nếu còn băn khoăn về quá trình chăm sóc cũng như chất lượng của đàn gà thuần chủng F1 này hãy truy cập vào Website: http://gaphucthanh.com/ để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp.

 

Gaphucthanh.com