1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0975.375.444

Làm sao để ngăn ngừa bệnh cúm cho gà Đông Tảo con 2 tháng tuổi

Gà Đông Tảo thuần chủng Hưng Yên vốn đã rất kén chọn người nuôi, lại nhạy cảm với thời tiết, rất dễ mắc cúm khi ở tầm tuổi từ 1,5 đến 2 tháng tuổi khi gặp phải trời mưa hoặc trở lạnh. Cộng thêm ở tuổi này gà Đông Tảo 2 tháng tuổi có sức đề kháng khá yếu nên rất dễ mắc bệnh cúm, vì vậy cần có những biện pháp phòng ngừa thích họp cho gà.

Triệu trứng của bệnh cúm trên gà Đông Tảo con khi mắc bệnh.

Với việc gà Đông Tảo con ở tầm tuổi này có sức đề kháng khá yếu nên bà con nên thăm chuồng thường xuyên, nếu phát hiện những dấu hieuejj như sau thì rất có thể đàn gà Đông Tảo con của bạn đã bị mắc bệnh cúm:

  • Hô hấp rồi loạn, thở khó, có dịch nhầy chảy ra từ mũi và miệng, mào tái, sưng phù ở đầu, chảy máu dưới da.
  • Tiến triện nặng sẽ thấy niêm mạc đường hô hấp, các tạng phủ, phổi,… bị xung huyết hoặc xuất huyết.

ngan-ngua-benh-cum-cho-ga-dong-tao-con-2-thang-tuoi

Cung cấp gà đông tảo giống, gà đông tảo con 1- 3 tháng tuổi LH 0918 25 0090

Các phương pháp ngăn ngừa.

  • Sử dụng các chế phẩm sinh học để khử trùng cho chuồng gà và khu vực lân cân để tránh bùng phát thành dịch.
  • Tiêm vacxim định kỳ cho gà Đông Tảo con để chúng có đầy đủ sức đề kháng trức virut.
  • Khẩu phần ăn của gà con cần tăng thêm một số chất khoáng cũng như các chất điện giải thích hợp, vừa giúp chúng tiêu hóa tốt lại giúp gà tránh bị stress dẫn đến giảm sức đề kháng.
  • Bổ sung B.complex 2 lần/ngày, trong vòng 10-15 ngày cho gà Đông Tảo con để tăng cường cơ địa cho chúng.
  • Giữ chuồng trại luôn luôn sạch sẽ, thoáng mát. Nếu nuôi gà Đông Tảo thả vườn thì vào những ngày lạnh bạn nên thả gà ra muộn, nhốt gà sớm; còn nếu nuôi khép kín thì nên thắp thêm đèn vừa giúp gia tăng nhiệt độ trong chuồng lại giúp gà con nhanh chóng cứng cáp.
  • Sử dụng một số loại thuốc sát trùng có tính khử khuẩn cao, đặc biệt nên chọn những loại thuốc mà trong thành phần của chúng có chứa Iot như Han Iodine 10%. Khoảng thời gian phan cách nhau từ 7- 10 ngày là thích hợp nhất, đồng thời đây cũng là khoảng thời gian thích hơp giữa 2 lần dọn chuồng liên tiếp.
  • Kiểm tra, đảm bảo các dụng cụ chăn nuôi như ủng, áo mưa, nón bảo hiểm, găng ta,… luôn được sát trùng, khử khuẩn đầy đủ trước khi được người sử dụng mặc vào chuồng nuôi.
  • Sử dụng nước tỏi pha loãng, định kỳ 2-3 ngày cho ga Dong Tao con uống. Trong thành phần của tỏi có rất nhiều kháng sinh thực vật tác dụng đặc biệt rất tốt trong việc phòng cúm, không chỉ ở người mà trên gà Đông Tảo con cũng có hiệu quả rất tốt.

Áp dụng đúng, đầy đủ và chuẩn xác các biện pháp trên sẽ giúp bà con ngăn chặn hoàn toàn mầm mống bênh cúm xảy ra trên gà Đông Tảo con thuần chủng. Chúc bà con sức khỏe và chăn nuôi tốt.

xem thêm : 6 tháng đầu đời giai đoạn phát triển quan trọng của gà Đông Tảo