1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0975.375.444

Lịch tiêm vắc xin cho gà Đông Tảo Hưng Yên

Như nhiều bà con chăn nuôi gà Đông Tảo thuần chủng đều biết rằng gà Đông Tảo Hưng Yên thực sự có sức đề kháng yếu hơn một số loại gà khác sống cùng môi trường. Chính vì vậy mà ngoài các biện pháp vệ sinh chuồng trại, tăng cường vi chất dinh dưỡng trong thức ăn, thăm chuồng thường xuyên, …. để theo dõi và tạo điều kiện cho gà Đông Tảo phát triển thuận lơi và đạt hiêu quả kinh tế cao thì việc tiêm vacxim đúng thời điểm theo như khuyến cáo của các nhà khoa học, nông học cũng là một cách rất tốt để gia đình bà con có một đàn gà khỏe mạnh.

ga-dong-tao-con

xem thêm : Thời điểm nào là thích hợp để tiêm vacxin cho gà Đông Tảo

 1. Hướng dẫn cách tiêm vacxin cho gà Đông Tảo thuần chủng.

 • Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Xilanh có thể tích 500ml.
  • Nước ấm.
  • Cần có 2 người thao tác.
 • Thao tác tiến hành tiêm chủng

  • Một người giữ gà. Do gà Đông Tảo Hưng Yên thường kas là bạo với người nên các bạn có thể bắt và giữ gà không quá khó khăn. Chú ý đừng giữ quá chặt, cơ thể làm cho gà sai khớp.
  • Người con lại thực hiện thao tác tiêm cho gà. Đầu tiên cần phải trùng xilanh qua nước nóng, sau mỗi lần tiêm cũng cần vảy qua mũi kim vào nước ấm. Tránh việc để cả xilanh vẫn còn thuốc vào nước nóng rồi lại đem tiêm vì có thể dẫn đến thuốc bị biến chất gay ảnh hưởng xấu tời gà. Lấy một lượng thuốc đúng theo quy chuẩn được khuyến cáo, sờ đến phần ở dười đầu gà và thẳng trên mang tai khoảng 1cm. Thao tác tiêm phải nhanh dứt khoát, không giữ xilanh quá lâu, khi đó gà có thể cảm thấy đau, lắc đầu dẫn đến lệch mũi tiêm hoặc tổn thương ngoài ý muốn.
 • Sau khi tiêm chủng

  • Chú ý quan sát biểu hiện của gà Đông Tảo thuần chủng sau khi tiêm, nếu xuất hiện các triệu trựng lạ cần tìm ngay cán bộ thú y địa phương đến để xem xét tình hình.
  • Giữ nguyên khẩu phần ăn cho gà đồng thời tăng cường lượng nước uống.
 1. Lịch tiêm phòng cụ thể cho gà Đông Tảo thuần chủng.

Đối với sự nghiên cứu và đúc rút của nhiều hộ chăn nuôi và các nhà khoa học, nông học,… hiện nay chúng ta đã có một bảng thời gian biểu cụ thể cho việc tiêm chủng của gà Đông Tảo. Các bạn có thể tự thao tác theo hướng dẫn ở trên hoặc có thể mời cán bộ thú y địa phương đến để trực tiếp thực hiện tiêm chủng.

Dưới đây là lịch tiêm chủng cho gà Đông Tảo thuần chủng.

lich-tiem-vac-xin-cho-ga-dong-tao

Các bạn nên chú ý lịch tiêm cho gà đông tảo theo từng thời kỳ phát triển của gà đảm bảo cho đàn gà luôn khỏe manh

Nếu tuân thủ đầy đủ các yêu cầu cũng như lịch tiêm phòng ở trên, tôi tin rằng bà con sẽ có một lứa gà mà chăn nuôi không quá vất vả mà vẫn đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Chúc bà con có một đàn gà Đông Tảo khỏe mạnh, phát triển thật tốt.