Hotline: 0975.375.444

Nên mua gà Đông Tảo giống ở đâu uy tín và đảm bảo

, , phuc thanh 01 Ga dong tao 17/05/2017

Hiện nay thị trường gà Đông Tảo giống có rất nhiều mức giá chênh lệch từ 70 – 80 ngàn đồng cho đến 180 – 220 ngàn đồng một con. Vậy mua gà giống Đông Tảo ở đâu, ở đâu bán gà giống thuần chủng uy tín đáng tin cậy?

Rất nhiều bà con nông dân và các hộ gia đình ham rẻ đổ tiền ra mua gà Đông Tảo giống cộp mác thuần chủng nhưng lại không hề để ý đến gốc gác của cơ sở sản xuất gà giống. Để đến khi mua về rồi mới nhận ra toàn bộ gà Đông Tảo đó là gà lai, giá trị kinh tế thấp, chất lượng thịt không ngon. Một câu đặt ra cho bà con nông dân thời điểm này là họ sẽ phải mua gà Đông Tảo giống tại đâu để đảm bảo chất lượng? Hiểu được băn khoăn này gaphucthanh.com gửi đến lời khuyên cho bà con khi có nhu cầu mua gà Đông Cảo giống thì nên chọn mua gà Đông Tảo có nguồn gốc từ Hưng Yên.

Tại sao nên mua gà Đông Tảo giống ở Hưng Yên

Gà Đông Tảo là giống gà có xuất xứ chính gốc từ Khoái Châu, Hưng Yên. Chính vì vậy các cơ sở có nguồn gốc tại nơi này sẽ có phương pháp chăm nuôi chính xác và đạt chất lượng cao. Chọn lựa mua gà Đông Tảo ở Hưng Yên sẽ làm giảm nỗi lo lắng về sức khỏe gà giống Đông Tảo cho bà con hơn nhiều so với những cơ sở khác.

ga-dong-tao-giong-moi-no-chinh-goc-hung-yen
Gà Đông Tảo con mới nở

Ngoài ra gà Đông Tảo giống ở Hưng Yên có ưu điểm khi chúng đạt độ tuổi từ 2 – 3 tháng bà con có thể phân biệt qua màu sắc chân gà. Chân và da gà giống Đông Tảo có màu đỏ hơn so với những loại gà khác, nếu bà con nhận thấy chân gà có màu sắc thiên vàng nhiều thì đó chắc hẳn là gà giống Đông Tảo lai. Đặc biệt gà giống Đông Tảo có đặc điểm thân mình dày hơn so với gà bình thường. Từ 3 tháng tuổi trở lên gà giống Đông Tảo đã phát triển các cơ quan đầy đủ có thể dễ dàng phân biệt xem có đúng là gà Đông Tảo ở Hưng Yên thuần chủng hay không? Khi đó gà Đông Tảo bắt đầu phát triển xuống chân, hình dáng cơ thể bên ngoài bệ vệ, to con, da đỏ và sần sùi, đôi chân to khỏe với lớp vảy da bao quanh sắp xếp không theo hàng.

Gà Đông Tảo Hưng Yên có hai màu lông cơ bản là màu mận và màu tím pha đen đặc trưng. Đặc biệt gà giống Đông Tảo có bốn ngón chân chìa ra, các ngón chân chia ra rõ rệt, bàn chân dày không phẳng bề bề, dáng đi vững chắc.

Phương pháp chọn mua gà Đông Tảo giống tốt nhất

Nếu bà con lần đầu nuôi mà chưa có kinh nghiệm chọn giống thì Trang trại Phúc Thành khuyên bạn nên chọn gà Đông Tảo giống 1 tháng tuổi trở lên như vậy mới có thể dễ dàng phân biệt gà lai và gà thuần chủng. Với trường hợp bà con muốn giảm chi phí mua gà giống Đông Tảo bằng cách chọn gà giống mới nở hoặc 2 tuần tuổi thì nên chọn giống tại những cơ sở nuôi tại Hưng Yên có đảm bảo uy tín, chất lượng, và hỗ trợ chăn nuôi, chữa bệnh cho gà khi cần.

Việc chọn được gà giống Đông Tảo tốt đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng không nhiều đến tỉ lệ sống sót và năng suất sau này của gà. Gà giống tốt khi hội tụ được các yếu tố sau:

– Gà mới nở chọn những con có màu lông vàng óng, mắt tinh nhanh, hoạt động nhanh nhẹn, đồng thời loại bỏ những con gà có biểu hiện hở rốn, vẹo cổ, khèo chân, hỏng mắt, bụng sệ, yếu ớt, chậm chạp.

– Đối với gà từ 2 tuần cho tới 1 tháng tuổi thì nên chọn con nhanh nhẹn, mắt sáng, cơ thể vuông, chân to, mỏ khép kín, không có khuyết tật. Nếu lọc trong đàn thấy những con có những ưu điểm đó nhỏ hơn các con trong đàn thì vẫn nên chọn con đó vì tuy còn nhỏ nhưng sức đề kháng của tốt, khả năng sinh sống cao, phát triển tốt trong tương lai.

ga-dong-tao-2-tuan-tuoi
Gà Đông Tảo giống con 2 tuần tuổi

– Chọn mua gà Đông Tảo giống để lấy trứng thì nên chọn những con trưởng thành có độ tuổi từ 4-5 tháng hội tụ những đặc điểm như: mào, dái tai to, đỏ tươi lông mượt, chân cao và tròn, thẳng cân đối, khoảng cách giữa hai xương chậu có thể đặt từ 2 ngón tay trở lên sẽ cho năng suất trứng cao.

Trang trại cung cấp gà giống Đông Tảo thuần chủng Hưng Yên – Phúc Thành

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp gà Đông Tảo con giống, tuy nhiên, để chọn được con gà Đông Tảo giống cho chất lượng tốt với mức giá cả hợp lý nhất thì Gà Phúc Thành chính là lựa chọn ưu tiên.

Trại gà giống Đông Tảo Hưng Yên Phúc Thành cam kết:

► Gà giống được lựa chọn kĩ càng, màu lông vàng óng, nhanh nhẹn, không bị khuyết tật.

► Gà không nhiễm bệnh có sức đề kháng tốt, được tiêm phòng dịch bệnh đầy đủ.

► Tư vấn và hướng dẫn tận tình tất cả các vấn đề về phương pháp chăn nuôi, phòng chữa bệnh, chuồng trại hợp tiêu chuẩn cho gà.

► Có sách hướng dẫn kèm theo cho khách hàng.

► Chuyên cung cấp gà giống Đông Tảo không lai tạp có giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo.

Xem video về Trang trại gà Phúc Thành: tại đây

Hi vọng bài viết có thể giúp ích cho bà con cách chọn gà giống Đông Cảo thuần chủng chất lượng và phù hợp. Nếu muốn tìm mua gà giống gà Đông Tảo chất lượng cao hãy đến với Gà Phúc Thành. Chúng tôi cam kết bán gà Đông Tảo ở Hưng Yên đảm bảo nhất và sẵn sang cung cấp hỗ trợ kiến thức nuôi gà đến với bà con.