1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0975.375.444

Những lưu ý trong ấp trứng gà đông tảo ngày hè nắng nóng

Chăn nuôi gà đông tảo hay bất cứ con vật nào khác thì người chăn nuôi cần phải có những kiến thức cơ bản trong quá trình chăn nuôi . Khả năng tự nhiên của con vật là tự nhiên của nhưng chú gà đông tảo tuy nhiên việc cho gà đông tảo mái ấp trừng để nở ra những chú gà như mong muốn không phải là điều đơn giản, không phải con gà mái nào cũng ấp tốt, nó phục thuộc bào sự khéo léo của gà đông tảo mái, phụ thuộc vào kinh nghiệm của từng con gà mái, cách chăn nuôi của bà con, và yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới việc ấp trứng cảu gà là theo mùa…

BÀI LIÊN QUAN :

– Những lưu ý trong quy trình ấp trứng gà Đông Tảo

– Cách kiểm tra và chọn trứng gà Đông Tảo giống chuẩn

 

Vào mùa hè khi thời tiết rất nắng nóng, nhiệt độ rất cao có những thời điểm nhiệt độ trên 40°C vào ban trưa và đầu giờ chiều, mà gà lại thuộc giống thân nhiệt, nhiệt độ của gà thay đổi theo nhiệt độ của thơi tiết dẫn đến chúng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc điều chỉnh nhiệt độ ấp cho trứng có thể phát triển tốt vào những ngày nắng nóng.

ap-trung-ga-dong-tao-ngay-nong

Với những con gà đông tảo thuần chủng mái đã có kinh nghiệm ấp thì chúng thường đứng lên trong ổ vào những lúc thời tiết nóng để giảm nhiệt của cơ thể tỏa ra , khi đó trứng gà không bị quá nóng phôi trứng lúc này không bị chết. Còn đối với những con gà đông tảo vung, chưa có kinh nghiệm , không biết tự điều chỉnh nhiệt độ thì bà con chăn nuôi cần phải bắt gà ra khỏi ổ trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày, thường vào những lúc nhiệt độ đang cao nhất 11h -3h chiều, sau đó chúng ta lại cho gà ấp như bình thường. Điều này giúp cho trứng gà không bị quá nhiệt trong khi ấp.

Trong quá trình ấp trứng của gà đông tảo cần lưu ý một số điểm sau:

+ Không nên đổi vị trí của  ổ ấp vì con mái thường quen với vị trí ổ ấp cũ. Trong trường hợp bắt buộc phải thay đổi vị trí ổ ấp thì lúc này ta di chuyển vị trí vào ban đêm, di chuyển nhẹ nhàng, không nên xáo trộn nhiều.

ga-me-dong-tao-ap-trung

+ Vệ sinh và thay lót ổ nếu ổ trứng bị bẩn do phân, trứng bị vỡ…

+ Sau 20-21 ngày thì gà con sẽ nở. Khi trứng nở để gà đông tảo con cho mẹ ấp khoảng 3-4 tiếng cho khô lông, sau khi trứng đã nở hết thì bắt gà con ra úm riêng, tách gà mẹ nhốt riêng để chăm sóc và vỗ béo lại.

Trên đây là một số kinh nghiệm ấp trứng gà đông tảo trong ngày hè. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bà con có được những kiến thức bổ ích trong quá trình chăn nuôi gà đông tảo.