1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0975.375.444

Nuôi gà Đông Tảo an toàn sử dụng đệm lót sinh học (phần 2)

Như ở phần 1 chúng tôi đã giới thiệu đến bà con phương pháp đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà Đông Tảo bao gồm đệm lót sinh học là gì ? kỹ thuật làm đệm lót sinh học cho chuồng gà Đông Tảo và phương pháp sử dụng và bảo dưỡng đệm lót sinh học. Hôm nay tiếp tục với chủ đề này chúng tôi sẽ bổ sung thêm cách chống nóng cho chuồng gà của các bạn vào những ngày hè oi bức. Tiếp đó là nêu các lới ích từ phương pháp đệm lót sinh học này để bà con có thể lựa chọn xem có nên làm theo hay không.

Hướng dẫn chống nóng cho chuồng gà Đông Tảo chăn sử dụng đệm lót sinh học.

Chống nóng cho chuồng trại là vẫn đề lớn nhất trong việc nuôi gà Đông Tảo thuần chủng Hưng Yên theo hướng an toàn sinh học sử dụng đệm lót sinh học. Giải quyết được vấn đề này thì hiệu quả của phương pháp sẽ đạt được mức cao nhất, từ đó mà hiệu quả kinh tế đem lại cũng sẽ không nhỏ.

dem-lot-sinh-hoc-cho-ga

  • Đối với gà Đông Tảo con được úm: úm gà Đông Tảo con, đối với bất kỳ hộ chăn nuôi gà Đông Tảo nào cũng đều biết gà con cần có nhiệt độ đủ cao trong quá trình úm, như vậy mới đảm bảo chất lượng đàn gà trưởng thành sau này. Do khả năng giữ nhiệt tốt của đệm lót sinh học vì vậy có thể sử dụng để úm gà Đông Tảo con trong tất cả các mùa đều sẽ có tác dụng tốt.
  • Đối với gà Đông Tảo thịt hoặc nuôi đẻ: nếu bạn nuôi thả vườn thì có thể sử dụng thêm quạt cho gà vào những buổi giữa trưa; còn nếu bạn nuôi trong chuồng trại khép kín thì cần mở cửa sổ, sử dụng quạt hơi nước hoặc phun sương bề mặt chuồng gà, bơm nước ở trên mái để đảm bảo nhiệt độ chuồng không quá cao, tránh được việc vì bị om nhiệt trong chuồng có thể làm gà Đông Tảo bị ngất sỉu hoặc chết.
  • Nếu như điều kiện không cho phép như không có kinh phí nhiều hoặc chỉ là chăn nuôi nhỏ lẻ thì bạn có thể chống nóng cho gà bằng cách sử dụng đệm lót mỏng hơn và định kỳ 2-3 tháng một lần để đảm bảo thoáng mát cho chuồng gà.

Hiệu quả của phương pháp Nuôi gà Đông Tảo theo hướng an toàn sinh học sử dụng đệm lót sinh học.

  • Tạo môi trường sạch sẽ cho chuồng gà Đông Tảo bằng cách làm tiêu phân, mùi hôi thối, khí độc, vi khuẩn gây bệnh,…
  • Không phải thay thế đệm trong cả một lứa nuôi, qua đó giảm thiểu chi phí, thời gian cũng như sức lao động.
  • Tỷ lệ mắc bệnh hen, tiêu chảy, hoặc chết trên gà Đông Cảo giảm đi rõ rệt.
  • Chất lượng thương phẩm của gà thịt được tăng, giảm tỷ lệ gà úm bị chết cũng như đảm bảo sự khỏe mạnh đồng đều cho đàn gà con.

Trên đây là phương pháp chống nóng cho việc nuôi gà Đông Tảo theo hướng an toàn sinh học sử dụng đệm lót sinh học cũng như lợi ích của phương pháp chăn nuôi này để bà con có thể tham khảo và chọn lựa. Chúc bà con thành công và đạt được hiệu quả cao với phương pháp trên.