Hotline: 0975.375.444

Pha chế thức ăn cho gà Đông Tảo để đạt hiệu quả cao trong chăn nuôi

, manage 19/08/2016

Giá gà Đông Tảo hiện nay trên thị trường khá cao, nếu bạn có nhu cầu chăn nuôi chúng thì có thể mua gà Đông Tảo ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hưng Yên,… đều có nhiều cơ sở uy tín. Nhưng để nuôi tốt thì bạn nên biết gà Đông Tảo thuần chủng là một giống gia cầm không quá kén ăn, mặc dù vậy trong chăn nuôi bà con cần đảm bảo lượng ăn cũng như cách pha trộn thức ăn họp lý thì mới đạt được hiệu quả kinh tế tối đa. Nếu bạn pha trộn hợp lý các thành phần khoáng chất như vitamin, chất đạm, tinh bột, chất béo, … thì hiệu quả có thể đem lại cho gà Đông Tảo là mau lớn, đẻ nhiều và trừng lớn, gà lớn nhanh và sinh trưởng phát triển tốt, ít bị mắc bệnh. Còn nếu bạn pha trộn thiếu hoặc thừa một loại chất nào đó trong thức ăn thì thường dẫn đến sức đề kháng của gà Đông Tảo bị giảm, sau đó thì mắc bệnh, chậm lớn, sinh sản kém,… . Để pha trộn được thức ăn cho gà một cách hợp lý thì bà con cần phải thăm chuồng thường xuyên để biết được gà đang ở giai đoạn phát triển nào từ đó biết được nhu cầu dinh dưỡng của gà để đưa ra phương pháp pha trộn thức ăn hợp lý nhất.

BÀI LIÊN QUAN :

 Các điều nên biết trước khi bắt tay vào nuôi gà Đông Tảo

– 6 tháng đầu đời giai đoạn phát triển quan trọng của gà Đông Tảo

thuc-an-cho-ga-dong-tao

Cách tính nhu cầu về chất bột đường của gà Đông Tảo thuần chủng.

  • Gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành: 54 – 60%.
  • Gà Đông Tảo thuần chủng để đẻ: 50 – 55%.
  • Gà Đông Tảo thuần chủng con: 40 – 45%.
  • Gà Đông Tảo thuần chủng giò: 50 – 55%.
  • Gà Đông Tảo thuần chủng lấy thịt: 60 – 65%.

Bột đường là chất rất cần thiết trong quá trình phát triển của ga Dong Tao . Mặc dù vậy bà con cần đảm bảo lương thức ăn hợp lý nhất có thể, tránh cho thừa hoặc thiếu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gà Đông Tảo.

Cách tính nhu cầu chất đạm cho gà Đông Tảo thuần chủng.

  • Gà Đông Tảo thuần chủng để đẻ: 16 – 17%.
  • Gà Đông Tảo thuần chủng con: 19 – 21%.
  • Gà Đông Tảo thuần chủng giò: 15 – 18%.
  • Gà Đông Tảo thuần chủng lấy thịt: 12 – 15%.

Cũng như với chất bột đường, đối với chất đạm bạn cũng không nên cho gà sử dụng với hàm lượng quá nhiều hoặc quá ít, nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển, cũng như năng suất của gà sau này.

Phương pháp tính khẩu phần thức ăn cho gà Đông Tảo thuần chủng.

Bạn nên có một bằng pha trộn thức ăn hợp lý với từng thời kỳ phát triển của gà Đông Tảo, với từng định hướng nuối khác nhau, để có thể cung cấp một lượng thức ăn đủ và hợp lý cho quá trình phát triển. Dưới đây là một bảng pha trộn thức ăn cho gà Đông Tảo Hưng Yên mà tôi muốn giới thiệu với bà con để tham khảo và áp dụng:

pha-che-thuc-an-cho-ga-dong-tao

Chúc bà con thành công trong chăn nuôi.

Xem thêm : tiết kiệm chi phí trong chăn nuôi gà đông tảo