1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0975.375.444

 Phát triển thị trường cho gà Đông Tảo Hưng Yên

Trong khoảng mười năm trở lại đây chắc các bạn cũng không còn quá xa lạ với ba từ “gà Đông Tảo”. Sau khi hoàn thành bảo tồn nguồn gen quý thì hiện nay gà Đông Tảo đã được nhiều nơi tiến hành nuôi thương phẩm với nhiều mục đích khác nhau như làm gà thịt, nuôi giống, nuôi làm cảnh, làm quà biếu,…. Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay thị trường buôn bán gà Đông Tảo đã có phạm vi cả nước và còn là một trong những mặt hàng xuất khẩu đang đươc Nhà nước lưu tâm đến. Chọn được hướng chăn nuôi nhưng làm sao để chon được môt thị trường phù hợp với khả năng chăn nuôi của mình thì bà con có thể tham khảo một số tìm hiểu của chúng tôi dưới đây về thị trường trong và ngoài nước.

BÀI LIÊN QUAN :

– Xuất khẩu gà Đông Tảo hướng đi mới cho nhà nông

  1. Thị trường Miền Bắc.

Tập trung chủ yếu là ở thủ đô Hà Nội. Gà Đông Tảo ở đây đươc tiêu thụ khá mạnh trong cả các siêu thị thực phẩm cũng như ở những chợ đầu mối. Người dân thủ đô sau khi sử dụng qua vài lần đầu đều có ấn tượng rất tốt với gà Đông Tảo và đánh giá cũng như so sánh với nhiều loại gà khác trên thị trường. Ngoài thị trường gà thịt phát triển nhanh chóng, thì do là nơi tâp trung nhiều cơ quan xí nghiệp cũng như có thu chơi gà cảnh nên việc bán gà Đông Tảo Hưng Yên làm quà biếu hay để chơi cảnh cũng đem lại nguồn thu to lớn cho nhiều hộ gia đình chăn nuôi theo hai hướng này. Hứa hẹn trong tương lai, việc thâm nhập xâu vào thị trường nơi đây sẽ đưa gà Đông Tảo trở thành mặt hàng thực phẩm cực kỳ có nhiều ưu thế trong lòng người tiêu dùng.

thi truong ga dong tao

Thị trường gà đông tảo cần được mở rộng

  1. Thị trường Miền Trung.

Do thói quen an uống cũng như chơi cảnh ở khu vực này khá là khác, vì vậy mà thị trường gà Đông Tảo nơi đây khá là ảm đạm so với những nơi khác. Ở đây chủ yếu phát triển chính là buôn bán gà Đông Tảo giống thuần chủng. Nhưng sau bài viết này chúng tôi sẽ cố gắng thâm nhập và tìm hiểu xâu thêm về thị trường khu vực Miền Trung này, tạo điều kiện thuân lợi cho bà con thâm nhập thì trường. Tương lại đây sẽ là một thị trường đầy tiềm năng cần bà con khai phá.

  1. Thị trường Miền Nam.

Với khí hậu đặc thù khá là khác so với hai vùng còn lại nêu trên, vì vậy mà khu vực này thị trường gà Đông Tảo chủ yếu phát triển theo hướng làm cảnh và gà giống, giá trị thương phẩm cũng được đánh giá cao nhưng không được người dân mặn mà với sản phẩm gà thịt. Mong rằng trong một tương lai không xa, thịt gà Đông Tảo sẽ có một chỗ đứng đúng với giá trị của chúng ở thị trường nơi đây.

  1. Thị trường xuất khẩu.

Hàng năm với kim ngạch xuất khẩu giành cho thịt gà Đông Tảo ngày càng tăng, cộng thêm việc quảng bá thương hiệu loại gà chỉ có duy nhất ở Việt Nam thì hứa hẹn đây là một thị trường giàu tiềm năng khi nước ta chuẩn bị hội nhập hoàn toàn với WTO, ASIAN, …. Tiềm năng lớn nhưng thách thức cũng không nhỏ, với yêu cầu cục kỳ ngặt nghèo về các quy định nhập khẩu thực phẩm của thị trường, mong rằng bà con sẽ không vì chạy theo lợi nhuận mà đánh mất giá trị của thương hiệu gà Đông Tảo.

Trên đây là một số tìm hiều sơ bộ về thị trường tiêu thụ gà Đông Tảo trong và ngoài nước. Chúc bà con tìm được hướng chăn nuôi và thị trường phù hợp.