1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0975.375.444

Quy cách làm chuồng đạt chuẩn cho gà Đông Tảo

Để có một đàn gà Đông Tảo chất lượng, khỏe mạnh thì ngoài việc chọn giống tốt, các bạn cũng phải đặc biệt chú ý đến cách làm chuồng gà đủ tiêu chuẩn để phòng bệnh cho gà Đông Tảo giúp gà phát triển tốt nhất.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách chọn mua gà Đông Tảo giống tốt

Hôm nay, Trung tâm gà Đông Tảo Phúc Thành sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm là chuồng gà cho các bạn có ý định làm giàu từ việc nuôi gà Đông Tảo.

1.Chuẩn bị trước khi làm chuồng

  • Nên chọn vị trí chuồng hợp lý: hướng Đông hoặc Đông Nam, đặc biệt tránh hướng Đông Bắc dễ có gió mùa. Đặt chuồng ở vị trí cao, thoáng mát, tránh ẩm ướt.
  • Nên đặt chuồng gà gần khu vực chăn thả cho tiện.

2.Nguyên liệu làm chuồng

  • Nên làm tường vách đất (trộn rơm và bùn đắp). tường cần cao
  • Mái chuồng có thể lợp bằng nhiều nguyên liệu: rơm, dạ, ngòi, tôn xi măng, …
  • Sàn chuồng nên làm bằng tre, nữa, gỗ, sật,… Đặt cao khoảng 50 cm so với nền chuồng để phân gà rơi xuống, không bị bẩn ướt, khiến gà dễ mắc bệnh. Bên cạnh đó cũng dễ dàng dọn vệ sinh cho chuống.

chuong-ga-dong-tao

3.Quy trình thiết kế

  • Chuồng phải có độc cao, rộng phù hợp, đảm bảo thoảng mát màu hè, giữ ấm mùa đông. Mái dốc để không bị đọng nước khi trời mưa
  • Phải rải đều trên 5cm chấu, gỗ bào, cỏ khô hoặc rơm khô cát ngắn trên nền chuồng để hút ẩm. Trong quá trình nuôi nếu thấy chỗ nào ướt thì phải thay ngay. Khoảng một tuần phải dọn sạch sẽ và đem đi đốt cả phân rồi thay mới một lần.

Chú ý:

+ Đối với nuôi số lượng gà ít, bạn có thể sử dụng lồng. Chiều cao của lồng khoảng 50 cm, rộng 60 cm. Tùy vào số lượng gà mà điều chỉnh chiều dài cho phù hợp. Không làm lồng quá nhỏ khiến gà bị quá chật làm ảnh hưởng tới sự phát triển của gà.

+ Đối với chuồng hoặc lồng dành cho gà đẻ cần đặt hơi nghiêng để trứng lăn ra phía trước có máng đỡ. Chú ý không đặt nghiêng quá, trứng lăn nhanh dễ bị vỡ trứng.

Có thể bạn quan tâm: Cách phòng bệnh cho gà Đông Tảo hiệu quả

Trên đây là những kinh nghiệm chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Bạn muốn mua gà Đông Tảo giống thuẩn chủng tốt nhất hay thắc mắc về cách chữa bệnh cho đàn gà của mình, hãy liên hệ 0918.25.00.90 hoặc truy cập website gaphucthanh.com trung tâm Phúc Thành sẽ  tư vấn tận tình cho bạn. Chúc các bạn thành công với nghề chăn nuôi gà Đông Tảo!