1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0975.375.444

Thu nhập tiền tỷ nhờ nuôi gà Đông Tảo

Dạo gần đây, do nhu cầu nuôi chơi cũng như ăn uống thực phẩm cao cấp đang nâng dần lên, đặc biệt là gà Đông Tảo tăng mạnh đã khiến giá gà thịt đẩy lên khá cao.

Chỉ cách đây 5 năm trở về trước thôi, khi nhắc tới gà Đông Tảo thì khá nhiều người không biết gì về giống gà này. Tuy nhiên vì sự tò mò cùng với phẩm chất chịu khó, muốn đối mặt với thử thách để tìm đường vượt khó, ông chủ trang trại Phúc Thành đã quyết tâm nhập giống gà hiếm này về nuôi và rồi hôm nay, trang trại đã là một địa điểm uy tín trên thị trường chuyên bán gà Đông Tảo giống thuần chủng Hưng Yên chất lượng đạt chuẩn 100%.

ga-dong-tao-mang-hieu-qua-kinh-te-cao

Là một trong những trang trại được thành lập sớm nhất và vô cùng thành công, từ đó, người dân xã Đông Tảo bắt đầu phát triển nghề nuôi gà với quy mô ngày một lớn hơn. Đến nay, trên toàn xã đã có hơn 1000 hộ chăn nuôi gà Đông Tảo, trong đó có hơn 20 hộ chăn nuôi với quy mô trang trại với từ 50 mái trở lên. Hộ nuôi nhiều nhất phải kể đến đó là trại gà của ông Tám Bộc, xóm Thống Nhất với hơn 200 mái và 50 trống.

Những người nuôi gà có tiếng nhất hiện nay không chỉ ở trang trại gà đông tảo Phúc Thành mà còn có các cụ Thi, cụ Kết, cụ Cục ở xóm Cao Nền đều đã ở độ tuổi “gần đất xa trời” nhưng trong vườn nhà cụ lúc nào cũng có những con gà độc nhất. Có khi khách đến trả giá với cả mấy chục triệu một con mà các cụ quyết không bán.

ky-thuat-nuoi-ga-dong-tao-hung-yen-tha-vuon

Bên cạnh đó, gà Đông Tảo con giống cũng không kém cạnh với 400-500 nghìn đồng/ con loại 1 tháng tuổi F1 thuần chủng nếu mua chọn. Còn mua không chọn cũng vào khoảng 300 nghìn đồng/con. Gà loại F2 thì dịu hơn với 50 nghìn đồng/con. Giá gà thịt dao động từ 170-200 nghìn đồng/kg. Và dịp lễ, dịp tết thì giá gà sẽ nhích cao hơn bởi nhu cầu mua nhiều hơn.

Đối với những con gà Đông Tảo chân khủng, ngoại cỡ thì khách hàng thường mua theo cảm tính, nên không có mức giá cố định. Gần đây nhất, trang trại Phúc Thành đã bán một cặp gà nặng 6kg, chân to bằng cổ tay cho một vị khách ở Đà Nẵng, qua tìm hiểu trên mạng đã tới trại Phúc Thành tìm mua với giá gà Đông Tảo 70 triệu đồng/cặp, trong khi bình thường chỉ khoảng tr dưới 20 triệu/cặp.

Xem bài viết: "Bà Chúa" trong chăn nuôi gà Đông Tảo

Ngoài cơn sốt mua gà nuôi chơi thì cơn sốt ăn gà cao cấp cũng dần phổ biến. Theo như lời kể của chủ trang trại Phúc Thành thì vào dịp lễ, tết, nhu cầu mua gà biếu tết, gà thịt rất đông. Một ngày có khi phải chở gà làm sẵn tới mấy chục chuyến lên các địa chỉ tại Hà Nội để giao cho khách lẻ, quán ăn hay nhà hàng.

Bạn có muốn thưởng thức các món ăn từ gà Đông Tảo thơm ngon mà dễ làm ngay tại nhà, hãy tham khảo cách làm qua bài viết “Chân gà đông tảo hầm thuốc bắc chữa bệnh run tay hiệu quảhoặc liên hệ 0918.25.00.90 để có thể chọn nuôi cho mình giống gà quý hiếm này.