1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0975.375.444

Xuất khẩu gà Đông Tảo hướng đi mới cho nhà nông

Trong những năm gần đây với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, cũng như sự ưa chuộng của thị trường, thì việc phát triển đàn gà Đông Tảo không còn chỉ là để bảo tồn nguồn gen, cung cấp nguồn hàng trong nước mà nay còn để xuất khẩu ra một số nước như Anh, Mỹ, Nhật Bản, EU,….

Với ưu thế là thịt chắc,dai, thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng, bên cạnh đó trọng lượng của một chú gà Đông Tảo thuần chủng không kém là bao so với một chú gà Tây thì gà Đông Tảo đang được coi là một mặt hàng đầy tiềm năng của ngành xuất khẩu thịt gia cầm Việt Nam. Như bà con đều biết sự khắt khe của thị trường nước ngoài đối với vệ sinh an toàn thực phẩm là rất cao, điều này đỏi hỏi bà con phải xác định rõ ràng phương hướng chăn nuôi, đảm bảo thịt gà Đông Tảo thỏa mãn các yêu cầu được đưa ra của phía đối tác, cũng như quảng bá được thương hiệu thịt gà Đông Tảo của Việt Nam. Bà con có thể tham khảo một số khuyến nghĩ dưới đây của chúng tôi để đảm bảo chất lượng thịt gà được đem đi xuất khẩu.

BÀI LIÊN QUAN :

– Bật mí cách nuôi gà Đông Tảo mỗi năm lãi hơn 300 triệu đồng

– Bí quyết nuôi gà lớn nhanh và khỏe mạnh

ga-dong-tao-xuat-khau

Nên tiến hành chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học.

Chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học được bộ Nông Nghiệp khuyến cáo cho tất cả các ngành chăn nuôi ở Việt Nam, phương pháp này ngoài ưu điểm hạn chế sử dụng các chế phẩm hóa học có thể gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm thì còn được  đánh giá cao trong việc tiết kiệm vốn đầu tư, cũng như công sức bỏ ra của bà con,… mà vẫn đạt được hiệu quả kinh tế cao. Chính vì vậy tôi khuyên bà con nên chọn pháp chăn nuôi là gà Đông Tảo thả vườn, bạn sẽ có một đàn gà thịt săn chắc, nặng cân, tăng trưởng nhanh, hạn chế được sử dụng hàm lượng kháng sinh vượt quá mức tiêu chuẩn.

Chọn giống gà Đông Tảo thuần chủng.

Tiến hành tuyển chọn giống là những con gà Đông Tảo thuần chủng là điều mà các bạn luôn luôn phải chú ý( Tham khảo bài viết “Cách kiểm tra và chọn trứng gà Đông Tảo giống chuẩn”). Điều này không những đảm bảo thương hiệu cho gà Đông Tảo khi ra nước ngoài, tránh bị “ ăn cắp” nguồn gen, cũng như giúp cho việc tiến hành chăn nuôi được thuận lợi.

chon-ga-dong-tao-thit-ngon

Chọn doanh nghiệp để liên kết xuất khẩu.

Doanh nghiệp sẽ là người đảm bảo nguồn tiêu thụ cho bạn, cũng như đứng ra chịu trách nhiệm pháp lý trước pháp luật khi xảy ra tranh chấp. Vây nên thiết nghĩ các bạn nên tìm hiểu kỹ càng cũng như chọn lựa một doanh nghiệp đủ tâm và đủ tầm để giúp chăn nuôi gia đình bạn phát triển.

Không chạy theo lợi nhuận.

Chạy theo lợi nhuận, một trong những bài toán nan giải mà ngành xuất khẩu Việt Nam bao năm nay vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm. Chạy theo lợi nhuận, sử dụng kháng sinh bừa bãi, bơm nước vào thịt gà để tăng trọng, …. Với khoa học tân tiến và hiện đại của nước bạn thì những việc làm không tốt trên không những không đem lại lợi nhuận cho bạn mà còn làm hủy hoại cả thương hiệu gà Đông Tảo, hủy hoại hình ảnh ngành xuất khẩu Việt Nam trong mắt bè bạn quốc tế.

Trên đây là một số kiến nghị của bản thân tôi nhằm giúp đỡ các bạn trong việc tiến hành chăn nuôi gà Đông Tảo theo hướng xuất khẩu, vừa có thể quảng bá một loại gà có một không hai trên thế giới chỉ có ở Việt Nam, vừa thu lại lợi ích kinh tế không nhỏ.